Điều trị viêm gan B như thế nào?

Viêm gan B, điều trị thế nào

Viêm gan B, điều trị thế nào

Tôi đang mang thai được 3 tháng, đi khám bệnh phát hiện HbeAg và HbsAg đều dương tính. Các chỉ số men gan là: AST(GOT)=14 và ALT( GPT)=11. Vậy xin bác sĩ cho biết tôi sẽ phải điều trị như thế nào cho bản thân và con tôi sau khi sinh?
Dương Thị Hồng Loan (Bình Dương)
Bạn đi khám và xét nghiệm cho kết quả HBeAg và HBsAg dương tính có nghĩa là bạn đã nhiễm virut viêm gan B, các chỉ số men gan AST(GOT)=14 và ALT(GPT)=11 là kết quả bình thường, tuy nhiên phải hỏi thêm là ngoài ra bạn có biểu hiện bất thường gì khác không ví dụ như mệt mỏi, chán ăn, đi tiểu vàng, vàng da, vàng mắt. Nếu như không có biểu hiện gì đặc biệt thì trong trường hợp của bạn là người lành mang virut viêm gan B hiện tại không có gì nguy hiểm, nhưng bạn vẫn phải đi khám định kỳ 3 tháng một lần để được làm các xét nghiệm men gan và siêu âm gan mật ổ bụng. Virut viêm gan B có thể lây từ mẹ sang con trong quá trình sinh đẻ, vậy để an toàn cho con bạn, thì ngay khi sinh xong em bé được tiêm globulin miễn dịch để giảm nguy cơ lây nhiễm đồng thời kết hợp với tiêm vaccin phòng viêm gan virut B. Người dương tính với virut viêm gan B nếu chỉ số men gan tăng trên 2 lần so với mức bình thường thì cần phải định lượng nồng độ HBV – DNA, nếu nồng độ này cao hơn 100.000 copies/ml thì là người nhiễm virut viêm gan B hoạt động cần phải điều trị.
(Theo sức khoẻ đời sống)

Share this post:

Recent Posts

One Comment

  1. xin cho em hỏi bác sĩ là e lúc 6/2011 vừa rồi e di xét nghiệm ở bệnh viện Hòa Hảo có kết quả là:GGT:27,3. AST:43,3. ALT:35. AFP:2,39. HBeAg 294.6.HBsAg:>1000. Anti HBs :1.57. HBV DNA Taqman:1562000000.0. và kết quả siêu âm định lượng gan là KPa:5,4. Vậy xin hỏi có phải e bị xơ gan giai đoạn đầu thay thế được? hay e chỉ là nhiễm siêu vi B mãn tĩnh.và bác sĩ kê đơn chỉ sử dụng thuốc bacarvir 0,5mg uống trong vòng 1 năm, em nuống gần 1 tháng rồi nhưng e thấy triệu chứng ko đỡ hơn.Và em thấy uống thuốc này nóng lắm tối ngủ ko được vậy em cần uống thuốc nào thêm nữa ko bác sĩ?
    Và cho em hỏi gia dình e có 2 người nữa đều bị viêm gan siêu vi B, như vậy có phải e bị do di truyền ko? và những triệu chứng của viêm gan,e thấy từ lúc còn nhỏ đã có rồi do luc đó nhà ko có tiền nên e ko đi khám.khả năng biến chứng thành xơ gan hay ung thư gan rất cao phải ko bác sĩ. Mong bác sĩ hồi âm cho em! xin cảm ơn bác sĩ!.

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn