Đông y chữa men gan cao hiệu quả

Tuyển chọn các bài thuốc hay có thể bạn quan tâm !

Men gan cao

Men gan cao

Men gan nằm trong tế bào gan, tham gia vào quá trình chuyển hóa quan trọng đối với cơ thể, có vai trò quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Men gan cao có thể được phát hiện thông qua xét nghiệm máu. Trong hầu hết các trường hợp, nồng độ men gan chỉ tăng nhẹ tạm thời, nhưng nếu chế độ ăn uống nghỉ ngơi không hợp lý có thể khiến bệnh trở nên nặng hơn. Men gan bình thường là men gan có các chỉ số xét nghiệm đạt:

–        AST: 20 – 40 UI/L

–        ALT: 20 – 40 UI/L

–        GGT: 20 – 40UI/L

–        Phosphatase kiềm: 30 – 110 UI/L.

Nếu chỉ số xét nghiệm men gan cao hơn từ khoảng 5 lần chỉ số bình thường thì được xếp vào mức độ nặng. Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn men gan tăng cao sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, nếu không được điều trị có thể dẫn tới xơ gan.

Đông y điều trị men gan cao như thế nào?

Anh Nguyễn Phú Đuân, sinh năm 1964, ở Đắc Lắc. Dạo trước anh Đuân thấy trong người có biểu hiện khác lạ, da vàng, người mệt mỏi, sút cân nhiều, anh đi khám phát hiện có virut viêm gan B cấp, chỉ số men gan cao gấp 30 lần so với mức cho phép. Sau thời gian điều trị men gan cao, kết hợp virut viêm gan B ở phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn ở Hải Phòng thì bệnh của anh đã khỏi hoàn toàn. Anh Đuân được chỉ định dùng bài thuốc sắc, kết hợp với Hồng chi fusi (được chiết xuất từ sợi thể của nấm linh chi đặc biệt ) ngày uống 4 gói, uống liên tục trong vòng 20 ngày, ngày uống 1 thang. Kết hợp sử dụng thuốc sắc và hồng chi trong điều trị men gan cao có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng nhằm chống lại các nguy cơ gây nhiễm bệnh, tăng sức khỏe cho những tế bào gan khỏe mạnh, giúp phục hồi những tế bào gan bị nhiễm bệnh. Kết quả: sau 20 ngày uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, anh Đuân cảm thấy người khỏe hơn, và nghĩ bệnh đã có sự tiến triển nên tiếp tục uống thêm 20 thang nữa. Sau 2 đợt thuốc điều trị, anh Đuân đi kiểm tra men gan đã bình thường, anh Đuân tiếp tục điều trị bằng thuốc đông y thêm một thời gian nữa, kết quả virut viêm gan B đã ngừng hoạt động.

Theo lời khuyên của Lương y Nguyễn Hữu Toàn, những người có men gan tăng cao không nên quá lo lắng, có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Nhưng cũng không nên quá chủ quan, cần được điều trị theo chỉ định của thầy thuốc để men gan trở lại mức bình thường. Trong và sau thời gian điều trị nên chú ý nghỉ ngơi, ăn uống điều độ, nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng, không nên ăn mỡ động vật, các món ăn được chiên, rán xào gây ra mỡ gan và mỡ trong máu, khiến tình trạng men gan cao trầm trọng hơn.. Dinh dưỡng hợp lý giúp tế bào gan phục hồi.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn