Xoa bóp bấm huyệt bàn chân chữa bệnh gan

Tuyển chọn các bài thuốc hay có thể bạn quan tâm !

Bấm huyệt bàn chân chữa bệnh gan

Bấm huyệt bàn chân chữa bệnh gan

Đông y cho rằng tất cả các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người đều có những vùng đại diện ở bàn chân. Bàn chân trái tương ứng với nửa người bên trái (mắt trái, thận trái, tim, lách, hậu môn, trĩ, …) bàn chân phải tương ứng với nửa người bên phải (mắt phải, gan thận, mật, ruột thừa). Bàn chân là điểm tận cùng của hệ thống thần kinh và là điểm thấp nhất của các đường ống thần kinh. Chính vì thế bấm các huyệt ở bàn chân sẽ có tác dụng điều trị bệnh khá hiệu quả. Đối với bệnh gan thì bấm huyệt ở bàn chân cũng có hiệu quả khá cao. Theo kinh nghiệm của các kĩ thuật viên ở phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn thì đối với một số bệnh nhân gặp vấn đề về gan sau khi được điều trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt ở gan bàn chân phải thì đều có kết quả tốt.

Khi lá gan bị yếu, chúng ta thấy mệt mỏi cùng cảm giác hụt hẫng ở trong người. Lúc này lá gan đang phải cố sức loại bỏ các chất độc mà cơ thể đã nhiễm phải. Trong giai đoạn này, phân thường có màu đen, xanh hay vàng và có thể có lẫn chất nhầy. Nếu gan bị sưng tấy thì vùng phản ứng với gan cũng rộng hơn. Bấm  vào đâu cũng thấy đau. Lúc này nếu xoa bóp bấm huyệt thì cần phải bấm nhẹ nhàng lúc đầu, sau đó mới tăng lực bấm lên mạnh hơn. Thời gian mỗi lần chỉ cần 1-2 phút.

Theo lời anh T một người có hơn 10 năm kinh nghiệm châm cứu bấm huyệt cho biết: Bệnh nhân của anh tuổi cũng ngoại ngũ tuần. Ông thường xuyên bị mệt mỏi, không ngủ được, không muốn làm bất cứ việc gì, ăn uống kém. Đi lại nhẹ nhàng trong nhà cũng cảm thấy mệt. Ông có đến xoa bóp bấm huyệt tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn. Khi tôi bấm vào điểm gan ở bàn chân phải của ông, ông tỏ rõ sự đau đớn. Tôi nhận thấy ở điểm này cứng hơn ở những điểm khác, không mềm như ở những điêm khác. Tôi tập trung xoa bóp và bấm ở điểm này. Sau ngày thứ 2, bệnh của ông đã có tiến triển rõ rệt. Tôi hiểu cơ thể ông đã có phản hồi tốt đối việc xoa bấm ở bàn chân. Liên tiếp trong 5 ngày liền tôi tập trung xoa bóp và bấm ở điểm này nhiều hơn các điểm khác. 5 ngày trôi qua, bệnh nhân đã có tiến triển rõ rệt. Ngủ ngon hơn, không phải dùng thuốc ngủ hỗ trợ như trước nữa. Ông đã ăn uống tốt, và không cảm thấy thở dốc và mệt mỏi khi đi lại như trước nữa. Tôi hiểu, như vậy là trong người ông đang có phản ứng phối hợp với việc xoa bấm, cố gắng loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Theo thaythuoccuaban.com

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn